busforex

เข้าสู่ระบบคงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
banner
banner
กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้
1 2 3 4 5 ... 10
 


กราฟปรับตัวขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่องจนมาถึงแนวต้านแรกที่ราคา 1.2569 ได้แล้วนะครับ ที่กรอบแนวต้านราคา 1.2569-1.2605 เป็นแนวต้านที่กราฟเคยมาดีดตัวหลายรอบในอดีต กราฟมีโอกาสที่จะเทกลับลงมาอีกรอบจากแนวต้านกรอบนี้ได้ ดังนั้นการเปิด buy ในตอนนี้คงจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่ แนะนำให้รอกราฟย่อกลับลงมาหาแนวรับด้านล่างก่อนแล้วค่อยเปิด buy กลับขึ้นไปอีกรอบจะดีกว่า โดยแนวรับวันนี้มีแนวรับอยู่ที่ราคา 1.2500-1.2495 โดยประมาณครับ
 


หลังจากที่กราฟได้ย่อกลับลงมาทดสอบแนวรับที่กรอบราคา 1.0560-1.055 อีกรอบ กราฟก็มีแทง low หลุดกรอบลงมาได้เล็กน้อยก่อนที่สุดท้ายจะปรับตัวกลับขึ้นมาจนถึงตอนนี้นะครับ แนวโน้มกราฟที่ TF H1 ตอนนี้ก็ยังคงอยู่ในช่วงกลับตัวขึ้นอยู่เหมือนเดิม เนื่องจากกราฟได้กลับมายก low ยก high ได้แล้ว แนวต้านแรกที่กราฟจะขึ้นไปทดสอบจะอยู่ที่ราคา 1.0605 ซึ่งกราฟได้ไปเทสมาก่อนหน้านี้แล้วรอบนึงนะครับ แต่ยังผ่านขึ้นไปไม่ได้ การขึ้นมาเทสในรอบนี้คาดว่ากราฟน่าจะผ่านขึ้นไปหาแนวต้านที่ 1.0642 ได้ต่อ แผนเทรดวันนี้ก็มารอหาจังหวะเปิด buy กันต่อเลยนะครับ โดยแนวรับวันนี้มีแนวรับอยู่ที่ราคา 1.0576 และ 1.0560 ตามลำดับครับ
 


กราฟ BTC ยังคงมีแรงซื้อดันราคาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจนใกล้จะมาทดสอบแนวต้านที่กรอบด้านบนที่แถวๆราคา 30690 ได้แล้วนะครับ ที่แนวต้านนี้เป็นแนวต้านที่กราฟเคยมาดีดตัวลงอยู่หลายรอบในอดีต หากท่านใดที่ถือออเดอร์ buy ขึ้นมาอาจจะต้องระวังแรงขายบริเวณนี้กันหน่อยนะครับ เพราะไม่รู้ว่าการขึ้นมาทดสอบในรอบนี้จะยังมีแรงขายดักอยู่มากน้อยแค่ไหน หากกราฟผ่านขึ้นไปยืนเหนือแนวต้านนี้ไม่ได้ และปิดแท่งเทียนเป็นแท่งกลับตัวลงได้แทน กราฟอาจจะเทกลับลงมาทดสอบกรอบด้านล่างที่ 28560 ได้อีกรอบ ในส่วนของแนวโน้มกราฟในตอนนี้ในระยะสั้นกราฟยังถือว่าเป็นช่วง sideway อยู่เหมือนเดิม แต่หากมองจากภาพโดยรวมจะเห็นได้ว่าการ sideway ในตอนนี้เป็นการ sideway ของขาลงนะครับ และตอนนี้กราฟก็ยังไม่ได้มีสัญญาณการกลับตัวขึ้นที่ชัดเจนด้วย ดังนั้นแผนเทรดวันนี้แอดมินก็จะยังคงรอเข้า sell ตามแนวโน้มหลักต่อไปก่อน โดยจะรอดูกราฟที่บริเวณแนวต้าน 30690 หากกราฟมีสัญญาณกลับตัวลงจากแนวต้านนี้ค่อยเปิด sell ลงมาหา 28560 อีกทีครับ
 


แนวโน้มหลักของกราฟที่ TF H1 ยังเป็นขาลงเหมือนเดิมนะครับ ตอนนี้กราฟกำลังทดสอบที่แนวต้านแถวๆราคา 29,770$-30,000$ อยู่พอดี หากกราฟมีแรงขายมาดันราคาจนลงมาปิดเป็นแท่งเทียนกลับตัวได้อีกรอบ ก็มีลุ้นได้เห็นกราฟลงมาทดสอบแนวรับ 27,070$ และ 25,500$ ได้ต่อ แผนเทรดวันนี้ก็จะยังคงรอเข้า sell ต่อเนื่องจากแผนเทรดของเมื่อวานเลยนะครับ รอให้กราฟปิดแท่งกลับตัวลงจากแนวต้านนี้ให้ได้ก่อนแล้วค่อยเปิด sell ตามลงมาอีกที แต่หากกราฟเบรกขึ้นไปทำ new high เหนือสวิง high ก่อนหน้าได้ก็ให้ตัดขาดทุนทิ้งทันทีครับ
 


หลังจากที่กราฟ BTC ขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ราคา 30,690$ และผ่านขึ้นไปไม่ได้ กราฟก็เทกลับลงมาอีกรอบและมาทดสอบแถวๆแนวรับแรกที่ 28,560$ ได้เรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับแนวโน้มหลักของกราฟก็ยังคงเป็นขาลงอยู่เหมือนเดิม แนวรับถัดลงมาในตอนนี้จะมีแนวรับอยู่ที่ 27,070$ และ 25,500$ ตามลำดับ แผนเทรดในช่วงนี้ก็จะมาเน้นเข้า sell ตามแนวโน้มหลักกันต่อไปก่อน โดยแนวต้านวันนี้มีแนวต้านอยู่ที่ราคา 29,770$ ครับ
อัตราเงินเฟ้อของผู้ผลิตยังคงเร่งตัวขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อแตะระดับ 33.5% ต่อปีในเดือนเมษายน เงินแฟ้อเพิ่มขึ้น 2.8% เมื่อเดือนที่แล้วหลังจากกระโดด 4.9% ในช่วงเดือนมีนาคม

อย่างไรก็ตาม ธนาคารกลางก็ไม่สามารถดำเนินการตามลำพังในการกำหนดนโยบายที่เข้มงวดขึ้นได้ แต่สามารถหาพันธมิตรที่ร่วมนโยบายดังกล่าว ฉันทามติที่มากขึ้นของเจ้าหน้าที่ ECB มีแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 25 จุดในเดือนกรกฎาคม พร้อมไม่ได้ตัดตัวเลือกการขึ้นดอกเบี้ย 50 จุดพื้นฐาน


แม้ว่าจุดยืนของ ECB นี้จะอ่อนกว่าของเฟดแต่อัตราเงินเฟ้อของภูมิภาคยูโรก็ไม่ด้อยกว่าสหรัฐ ซึ่งทำให้ปัจจัยกดดันระยะกลางต่อค่าเงินยูโรเทียบกับดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม ในระยะสั้น ค่าเงินยูโรกำลังแข็งค่าขึ้นหลังจากปีที่มีการเทขาย EURUSD ลดลงและมีการหยุดชะงักช่วงสั้นๆ

การดีดตัวขึ้นในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาสามารถปรับฐาน EURUSD ไปที่ 1.1080 และการย้อนกลับ Fibonacci 61.8% อย่างไรก็ตาม พื้นที่ 1.08 อาจแตะแนวต้านใกล้กับแนวรับที่แข็งแกร่งก่อนหน้านี้ด้วยระดับการย้อนกลับ 76.4% และเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วัน

แหล่งข่าว German inflation awakens European hawks by helping the Euro โดย The FxPro Analyst Team

ดอลลาร์ในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศกำลังปรับฐานจากการเพิ่มขึ้นในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ดัชนีค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงต่ำกว่า 103 หลังจากแตะระดับ 105 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขัดต่อกลุ่มสกุลเงินอื่นและสินทรัพย์หลายประเภท ขณะที่ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปี ซึ่งแตะระดับสูงสุดที่ 3.2% ในสัปดาห์ที่แล้ว ยังคงลดลง

พลวัตดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความลังเลใจของนักลงทุนเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรระยะยาวที่ลดลงบ่งชี้ว่านักลงทุนสงสัยว่าเฟดจะขึ้นและรักษาอัตราดอกเบี้ยไว้ได้เป็นเวลานาน ซึ่งลดความน่าสนใจสำหรับการลงทุนในสกุลเงินดอลลาร์นอกจากนี้ ความเคลื่อนไหวของธนาคารกลางอื่นๆ ก็น่าจับตามองเช่นกัน การอ่อนค่าของเงินดอลลาร์อยู่ภายใต้กรอบของการปรับฐานหลังจากการแรลลี่ การพักตัวของแนวโน้มขาขึ้นในระยะสั้นอาจอยู่ที่ระดับต่ำกว่า 102.30 ซึ่งจุดต่ำสุดของเดือนพฤษภาคมและพื้นที่ 61.8% ของโมเมนตัมที่เพิ่มขึ้นครั้งล่าสุดตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน

การทะลุผ่านของแนวโน้มขาขึ้นล่าสุดเป็นหลักฐานว่าสามารถทะลุแนวต้านระยะยาวที่ 103.0 อย่างไรก็ตาม ต้องสังเกตว่าการอ่อนค่าของเงินดอลลาร์จะเป็นการหยุดชั่วคราว ขณะที่ การกลับตัวของผลตอบแทนพันธบัตรอาจเป็นการปรับฐานทางเทคนิคหลังจากการปรับฐานอย่างที่เราเคยเห็นมาหลายครั้งตั้งแต่กลางปีที่แล้วจนถึงตอนนี้ การตึงตัวทางนโยบายการเงินของสหรัฐพร้อมอยู่เหนือธนาคารกลางใหญ่รายอื่น ๆ โดยที่ธนาคารกลาง DM ไม่มีทีท่าปรับขึ้นถึง 50 จุดพื้นฐาน รวมถึง 350 จุดพื้นฐานในรอบปีถึงเดือนมีนาคม

ความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจอาจเกินจริงเนื่องจากอุปสงค์ยังคงแข็งแกร่งและตลาดแรงงานกำลังเติบโต รายได้ที่มีแนวโน้มเติบโต (ตามลำดับ) รวมถึงการใช้จ่ายภาคครัวเรือน ซึ่งหากการเติบโตรอบใหม่เกิดขึ้นในสกุลเงินสหรัฐ อย่างที่เราคาดไว้ก่อนหน้านี้ โมเมนตัมนี้อาจยังคงอยู่จนถึง 120

แหล่งข่าว Has the dollar reversed to a decline? โดย Alex Kuptsikevich - FxPro senior market analyst
 


กราฟ BTC วิ่ง sideway ออกข้างมาเป็นสัปดาห์แล้วนะครับ แต่หากมองในภาพรวมจะเห็นได้ว่าแนวโน้มกราฟยังเป็นขาลงอยู่เต็มตัว และยังไม่ได้มีสัญญาณกลับตัวขึ้นใดๆในตอนนี้  ดังนั้นฝั่ง sell จึงยังดูจะได้เปรียบมากกว่าในตอนนี้นะครับ แนวรับที่กราฟมีโอกาสที่จะลงมาทดสอบได้ต่อจะอยู่ที่ราคา  28,560$ , 27,070$ และ 25,500$ ตามลำดับ สำหรับแผนเทรดในช่วงนี้ก็จะมาเน้นหาจังหวะ sell ฝั่งเดียวกันต่อไปก่อนนะครับ จนกว่ากราฟจะขึ้นไปเบรกสวิงไฮแถวๆราคา 31,370$ ได้แล้วค่อยมาวางแผนกันใหม่อีกที
SILVER ประจำวันที่ 20 พฤษภาคม 2022

เงินแสดงสัญญาณการถึงจุดต่ำสุดที่แข็งแกร่งขึ้นสำหรับการชุมนุมโดยหุนหันพลันแล่นครั้งต่อไปที่แนวต้านที่ 30.00 และท้ายที่สุดก็สูงขึ้นสู่ระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 50.00 การทะลุแนวต้านเล็กน้อยที่ 21.96 อย่างชัดเจนจะยืนยันว่าการแก้ไขลดลงในคลื่น 2/ ได้เสร็จสิ้นแล้ว และการชุมนุมโดยหุนหันพลันแล่นต่อไปที่ 30.00 อยู่ในการเคลื่อนไหว

อ่านเพิ่มเติม

USD/CHF ประจำวันที่ 20 พฤษภาคม 2022

USDCHF ปรับลดลงจาก 1.00 เป็น 0.9765 ราคาได้ถอยกลับเกือบ 38% ของการเคลื่อนไหวขาขึ้นทั้งหมดตั้งแต่การฝ่าวงล้อมที่ 0.9475 เราเตือนกระทิงว่าการเพิ่มขึ้นของพาราโบลาใน USDCHF จะตามมาด้วยการดึงกลับที่สูงชัน

เส้นสีดำ - Fibonacci retracement
เส้นสีน้ำเงิน- ช่อง bullish
เส้นสีเขียว -เส้นแนวโน้มแนวรับระยะยาวที่สำคัญ
USDCHF สูญเสียสิ่งที่ได้รับในช่วงสามช่วงที่ผ่านมาในช่วง 10 วัน การดึงกลับมักจะแหลมเมื่อการขึ้นเป็นพาราโบลา แม้ว่าราคาจะลดลงอย่างรวดเร็วยังไม่ถึง 38% Fibonacci retracement นี่คือการสนับสนุน Fibonacci ระยะสั้นที่สำคัญครั้งแรก ราคายังคงอยู่ในช่อง bullish ราคาอาจลดลงต่อเนื่องไปยังขอบของช่องสัญญาณล่าง อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาจะพบแนวรับระหว่าง 97.30-96.85 USDCHF คาดว่าจะกลับตัวเป็นขาขึ้นจากภายในบริเวณนี้

อ่านเพิ่มเติม

1 2 3 4 5 ... 10
banner
banner